Quy tắc 20-20-20

Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp

Quy tắc 20-20-20

Quy tắc được sáng tạo bởi bác sĩ nhãn khoa Jeffrey Anshel người California là một lời nhắc nhở để mắt nghỉ ngơi và ngăn ngừa các triệu chứng nhãn khoa thường gặp của dân văn phòng.

  1. Với quy tắc 20-20-20, mỗi 20 phút tiếp xúc với màn hình điện thoại, bạn nên dừng lại và nhìn ra một điểm cách xa khoảng 20 feet (tương đương 6.1 mét) trong vòng 20 giây.
  2. Khoảng thời gian 20 giây là quy chuẩn được nghiên cứu cho thấy đủ lâu để mắt của bạn được nghỉ ngơi. Khoảng thời gian này cũng không quá lớn để khiến công việc của bạn bị đình trệ nhưng vẫn đủ để đem lại hiệu quả bảo vệ mắt của phương pháp.
  3. Quy tắc 20-20-20 không đảm bảo bạn sẽ có một thị lực tốt hay miễn nhiễm các bệnh về mắt. Đây chỉ là một phương pháp bảo vệ mắt tối ưu mà nhiều bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng khi đặc thù công việc bắt buộc bạn phải sử dụng máy tình nhiều. Hãy luôn chú ý chăm sóc sức khỏe và bảo vệ mắt thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt để luôn duy trì được một thể trạng khỏe mạnh trong tương lai nhé.

Tuy nhiên, nếu áp dụng quy tắc 20-20-20 mỗi ngày nhưng mắt của mình vẫn rất không ổn thì bạn cần gặp bác sĩ để thăm khám và được tư vấn cụ thể ngay nhé: Hotline 0798 303 303 hoặc ghé qua Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp tại địa chỉ 303 Phạm Hữu Lầu, P.6, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự

dai-thao-duong-co-nguy-co-duc-thuy-tinh-the
Tại sao người bị đái tháo đường có nguy cơ đục thủy tinh thể cao?

Theo thống kê, người đái tháo đường (tiểu đường) có tỉ lệ mắc đục thủy tinh thể cao hơn so với người bình thường. Bên cạnh đó, đối với người bị đái tháo đường quá trình tiến triển bệnh cũng diễn ra nhanh hơn, các biến chứng cũng nặng hơn và phương pháp điều trị […]

Đọc thêm
Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp
tieu-duong-cao-huyet-ap-co-mo-cuom-duoc-khong
Người bị tiểu đường, cao huyết áp có mổ cườm được không?

Hiện nay, người bị cườm (đục thủy tinh thể) thường đi kèm với nhiều bệnh lý nền như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, hô hấp,… Với tình trạng nhiều bệnh lý nền ảnh hưởng đến sức khỏe thì người bệnh thắc mắc liệu có thể phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể […]

Đọc thêm
Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp
5-bien-phap-phong-cuom-mat
5 biện pháp phòng bệnh cườm mắt

Ngoại trừ yếu tố di truyền thì cườm mắt có nguyên nhân gây bệnh đến từ các chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. Căn cứ vào đây mà người bệnh có thể thực hiện thay đổi các yếu tố môi trường, thói quen để phòng cườm mắt. Một số lưu ý giúp phòng bệnh […]

Đọc thêm
Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp
Ưu đãi mới
0356.633.303
DMCA.com Protection Status