5 loại trái cây mùa hè giúp mắt sáng khỏe

09-07-2024
Hè tới rồi, nhà bạn đã có những loại trái cây vừa ngon, vừa mát lại vừa tốt cho mắt chưa. Nếu chưa thì để Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp mách bạn 5 loại trái cây mùa hè giúp mắt sáng khỏe nhé:
 
1️⃣ Thanh long: Tháng 5 đến tháng 8 dương lịch là mùa sai quả của thanh long. Thanh long có chứa nhiều Vitamin A ở dạng Carotene rất tốt cho võng mạc, làm tăng độ sáng và tầm nhìn của mắt.
2️⃣ Bơ: Bơ chứa nhiều Omega 3 và Omega 6 là hai loại axit béo giúp nuôi dưỡng tế bào mắt, cải thiện và tăng cường thị lực. Bên cạnh đó, bơ còn chứa Carotenoid và Zeaxanthin giúp chống lại quá trình lão hóa, ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể cho người lớn tuổi.
3️⃣ Đu đủ: Đu đủ là loại trái cây giàu vitamin B, C, Magie và Kali, giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của bạn. Ăn đu đủ thường xuyên giúp cơ thể hấp thụ các chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, đục thủy tinh thể, viêm giác mạc,…
4️⃣ Chuối: Chuối có chứa nhiều Kali, là một trong những thành phần quan trọng tạo nên màng nước mắt, giúp bảo vệ giác mạc.
5️⃣ Cam: Các loại trái cây có múi như cam, chanh và bưởi chứa nhiều vitamin C. Vitamin C giúp cơ thể hình thành và duy trì các mô liên kết, bao gồm cả collagen được tìm thấy trong giác mạc của mắt. Vitamin C cũng hỗ trợ sức khỏe của các mạch máu trong mắt tốt cho các vấn đề của thị lực như cận thị, thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
 
5 loại trái cây mùa hè phổ biến nhưng lại tốt cho sức khỏe mắt vô cùng. Mọi người lưu lại post này kịp mua về thưởng thức nha.
(Theo Mắt Sài Gòn Đồng Tháp)
 
Ưu đãi mới
0356.633.303
DMCA.com Protection Status